ขายขวดเหล้าเปล่าสวย ๆ
บทความเพิ่มเติม
• ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครหรือเปล่า...
ขอพรความรัก จากเทพตรีมูรติ
       เคยไหมที่บางครั้งเวลาไปดูหนังคนเดียว จะรู้สึกแปลก ๆ ตอนเดินออกมาหลังหนังจบ แล้วเห็นคนอื่นเดินกันออกมาเป็นคู่ ๆ หรือบางทีเห็นของสวย ๆ ที่เหมาะกับเพศตรงข้ามแต่ก็ไม่รู้จะซื้อไปให้ใคร ใครที่เคยรู้สึกอย่างนี้ คงบอกได้ว่า ถ้ามีใครสักคนที่เป็นคนพิเศษอยู่ด้วยคงจะดี สถานที่บางสถานที่ เหตุการณ์บางเหตุการณ์ได้ถูกจัดไว้ให้เหมาะสำหรับคนต่างเพศกันได้ใช้เวลาร่วมกัน จริงไหมลองคิดดู.....

       ใครที่เป็นโสด ยังไม่มีแฟน ยังหาคนรู้ใจไม่ได้ หรือที่มีอยู่ก็ไม่ค่อยจะถูกใจนัก ลองให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดูบ้างมั๊ย ไม่มีอะไรเสียหายนี่นะ ทำแล้วอาจช่วยให้มีกำลังใจขึ้น บทความแนะนำสถานที่ตอนนี้จะพาคุณผู้ชมไปไหว้ขอพรจากเทพที่ถือเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก นามว่า “ตรีมูรติ” ที่ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน ใจกลางกรุงเทพฯ นี่เอง
 
ประวัติของเทพตรีมูรติ
       “เทพตรีมูรติ” เป็นรูปหนึ่งของพระวิษณุ (นารายณ์) ในศาสนาฮินดู ที่รวมเทพทั้งสามไว้ในพระองค์ มีพระเศียร 3 เศียร แทนพระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ เป็นการรวมพลังของเทพทั้งสามไว้ในร่างเดียว ได้แก่ การสร้างโลก เป็นพลังของพระพรหม รักษาโลก เป็นพลังของพระวิษณุ (นารายณ์) และทำลายโลก เป็นพลังของพระอิศวร (ศิวะ) ซึ่งการรวมตัวกันของ “พลังทั้งสาม” คือการแสดงออกของพลังอันยิ่งใหญ่ของพระเป็นเจ้าในสรรพสิ่ง หากมองตามความหมายในทางธรรม ความเชื่อของศาสนาฮินดูแล้ว การบูชา “เทพตรีมูรติ” คือ การที่บุคคลนั้นกำลังบูชาเพื่อรับรู้ และเข้าถึงสภาวธรรมทั้งสามอันได้แก่ การสร้าง การดำรงอยู่ และแตกสลายไปของสิ่งทั้งปวง ต่อมาความเชื่อที่สืบทอดกันมาในแต่ละยุคแต่ละสมัยมีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาต่อเนื่องกันมาตามลำดับ เทพตรีมูรติ ได้รับการเทิดทูนจนกลายเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของการประทานความรัก และความสมหวังให้มวลมนุษย์ผู้ถวิลหาความรักไปแล้วในปัจจุบัน

การเดินทางมาสถานที่
       ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีรถประจำทางหลายสายผ่าน จะมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็ลงสถานีชิดลมแล้วเดินอีกหน่อย มาทางเรือเส้นคลองแสนแสบก็ลงที่ท่าประตูน้ำ เกือบถึงที่เลย หรือถ้าเอารถมาเองก็จอดในห้าง ค่าจอดมีการเปลี่ยนแปลงอัตราใหม่เป็น 4 ชม.แรกจอดฟรี รูปปั้นของเทพตรีมูรติ จะอยู่บริเวณลานหน้าห้าง ด้านถนนราชดำริ ตรงข้ามบิ๊กซี นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นองค์พระพิฆเนศตั้งอยู่คู่กันให้ได้สักการะบูชาอีกด้วย เวลาที่เหมาะสมในการไหว้ขอพรคือเวลาประทับทรง 9.30 น. และ 21.30 น.

วิธีการบูชา
       การไหว้ขอพรเทพตรีมูรติ จะใช้ของ “สีแดง” ในการบูชา ได้แก่ ธูปสีแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 1 เล่ม พวงมาลัย ดอกกุหลาบสีแดง และอาจมีของสักการะอย่างอื่นเช่น ผลไม้ น้ำ ด้วยก็ได้ แต่เน้นว่าให้เป็นสีแดงแล้วกัน ธูปแดงกับเทียนแดง ทางสถานที่มีการจัดเตรียมใส่กล่องไว้ให้ใช้ฟรี แต่เราก็ควรสมทบทุน บริจาคเงินใส่ตู้ตามกำลังศรัทธาบ้าง เล็กน้อยก็ยังดี พวงมาลัยแดงอาจหาซื้อแถวนั้นได้ถ้าไม่ได้เตรียมมา
       ทางสถานที่ได้จัดทำบทสวดขอพร ใส่แท่นพลาสติกใสตั้งไว้ให้ผู้ที่มากราบไหว้ได้อ่านตาม มีทั้งหมด 3 แท่นด้วยกัน เพื่อที่จะได้แบ่งกันท่องแบ่งกันอ่านได้กรณีที่คนมากันเยอะ ๆ เนื้อหาใจความของบทสวดมีว่าอย่างไร   สามารถคลิกอ่านได้จากรูปสุดท้ายที่เลื่อนไปจนสุดข้างล่าง

       เสร็จจากการไหว้เทพแห่งความรักแล้ว ยังมีองค์พระพิฆเนศที่เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จตั้งอยู่ข้าง ๆ จะไปกราบไหว้เป็นมงคลด้วยก็เป็นการดีไม่น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรพึงระลึกเสมอว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก ความสำเร็จ หรือเรื่องอื่นใด นอกจากจะขึ้นอยู่กับโชคชะตา วาสนาแล้ว ส่วนหนึ่งก็อยู่ที่ผลจากการกระทำของตัวเราเองด้วย เทพองค์ไหนคงช่วยอะไรไม่ได้ถ้าเราไม่ไขว่คว้า แสวงหามาด้วยความพยายามของตัวเราเอง ...

• บทความเพิ่มเติม - ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครหรือเปล่า...


สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2558 บทความและรูปภาพทั้งหมดในเว็บไซต์ หากนำไปใช้ที่อื่นกรุณาให้เครดิตที่มากับทางเว็บไซต์ด้วย
  View Stats


ข้อมูลสถานที่  

ชื่อสถานที่ : ศาลเทพตรีมูรติ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

ที่อยู่ : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เวลาเปิด-ปิด : ไหว้สักการะขอพรได้ตลอดเวลา แต่เวลาที่เหมาะสมคือเวลาประทับทรง 9.30 น. และ 21.30 น.

การเดินทาง : รถประจำทาง: สาย 2, 13, 14, 15, 17, 25, 38, 40, 45, 48, 54, 73, 76, 77, 79, 159, 174, 204 ปอ.73, 504, 505, 511, 513, 514

รถไฟฟ้า BTS : ลงสถานีชิดลม

เรือคลองแสนแสบ : ลงท่าประตูน้ำ

รถส่วนตัว : จอดรถได้ที่ศูนย์การค้า Central World (ค่าจอด 4 ชม.แรกฟรี ชม.ต่อไปชม.ละ 20 บาท)

Big C (จันทร์-ศุกร์ จอดฟรี 4 ชม. เมื่อซื้อของที่ Big-C/ ดูหนังที่ EGV, เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จอดฟรี)

ค่าใช้จ่าย : ไม่เสียค่าธรรมเนียม

ข้อแนะนำอื่น ๆ : โปรดช่วยกันรักษาความสะอาดของสถานที่
 

 

คุณค่าจากธรรมชาติที่คุณดื่มได้
 
 
 
 
 
 
ย้อนกลับ ขึ้นบน