ร้านคุณซิน ขายสินค้าพรีเมี่ยมเหล้า/เบียร์ยี่ห้อดัง (ส่วนมากจะเน้นของ Heineken) ขายอยู่ริม ถ.หลวงติดร้านขายจักรยาน อีกร้านอยู่ใน ถ. เจ้าคำรพ แต่ร้านแรกของจะเยอะกว่า (บางอาทิตย์อาจไม่เจอเนื่องจากคนขายติดงานมาไม่ได้) สินค้าก็มีเช่น แก้วน้ำ ที่เขียบุหรี่ ที่รองแก้ว เสื้อยืดโปโล หมวก ร่ม ฯลฯ สวย ๆ ราคาไม่แพง น่าซื้อ ถึงแม้ไม่ได้เป็นนักดื่มก็ตามที
()
ร้านขายอุปกรณ์รถยนต์จำพวกจุกยาง ฝาปิด อะไหล่พลาส ติคชิ้นเล็ก ๆ ภายในรถ ท่อยางขนาดต่าง ๆ มี 5-6 ร้านรอบคลองถม อะไรหลุดหายไป ลองถอดอีกข้างที่เหลือเอามาเทียบดูได้
( / )
ร้านขายของเล่นเด็ก แนวเคาะแล้วขาย เปิดราคาต่ำสุด ๆ คนขายจะใช้ไมโครโฟนประกาศสรรพคุณของของเล่นว่าทำอะไรได้บ้าง และเสนอราคาที่ค่อนข้างถูกมาก มี 2 เจ้า อยู่ตรง ถ.มหาจักร ติดรพ.กลาง และ ถ.ศรีธรรมาธิราช ติดอาคารล๊อกซ์เล่ย์ เหมาะซื้อไปฝากลูกฝากหลาน
()
ร้านขายรีโมททีวี วิดีโอ แอร์ วิทยุรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มีทั้งของใหม่ และมือสองของแท้ มีเกือบ 20 เจ้ากระจายทั่วไปในคลองถม แต่จะมีหลายร้านติด ๆ กันใน ถ.ยมราชสุขุม
()
ร้านขายทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องคอมพิวเตอร์ (ทั้งตั้งโต๊ะและโน้ตบุ๊ค) มือสอง ที่ยังใช้งานได้ดีอยู่ ซึ่งทางร้านมีการรับประกันให้ อยู่ในถ.มหาจักร ช่วงใกล้ๆ รพ.กลาง มี 2-3 ร้านใหญ่ ๆ ในซอยนี้ และอีกร้านเน้นขายแอร์อย่างเดียว มีแอร์เก่าสภาพดีวางขายเป็นจำนวนมาก อยู่ใน ถ.เจ้าคำรพ ช่วงใกล้แยกตัด ถ.มหาจักร
()
ร้านขายอะไหล่ ล้อ, ยาง, ลูกปืนล้อ มีหลายประเภท หลายขนาดให้เลือก อยู่ใน ถ.เจ้าคำรพ ช่วงใกล้ ถ.เสือป่า และอีกร้านอยู่ใน ถ.ยมราชสุขุม ช่วงใกล้ ถ.เสือป่า เหมือนกัน
()
ร้านขายกล้องดิจิตอล กล้องถ่ายวิดีโอ เครื่องเล่น DVD ยี่ห้อดี ๆ อย่าง FUJI, SONY, SAMSUNG, Pioneer, LG มือสอง มีมาขายไม่กี่ชิ้น แต่ก็ดูสภาพดี น่าสนใจ ที่ ถ.เจ้าคำรพ
()
ร้านคุณแว่น ขายของเล่นชั้นดี เป็นของใหม่แกะกล่อง ตั้งแผงเล็ก ๆ อยู่หลังคลองถมเซ็นเตอร์ แต่ขายของเล่นระดับเดียวกับห้าง มีทั้งหุ่นเหล็ก SOC หุ่นกล่อง DX โมเดล S.I.C.หุ่นซอฟท์ไวนีล กาชาปอง .. .. คนที่เล่นของพวกนี้ถามราคาแล้วต้องอยากซื้อแน่ ๆ เพราะถูกกว่าที่อื่น
( / )
ร้านขายอุปกรณ์ / ของเล่น สยองขวัญ ฮาโลวีน เช่น หน้ากากผี นิ้วปลอม เลือดปลอม อุจจาระ (แถวบ้านเรียกขี้) ปลอม และอุปกรณ์เล่นมายากล .. ..ต้องการใช้ประกอบงานปาร์ตี้ แสดงโชว์ ซื้อที่นี่ คงไม่แพงเท่าที่ห้างแน่ ๆ ขายทั้งปลีกและส่ง ทั้งคลองถมมีเจ้าเดียวอยู่ใน ถ.เจ้าคำรพ ใกล้คลองถมเซ็นเตอร์
()
ร้านขายแผ่นเสียง เครื่องเล่นแผ่นเสียง อะไหล่ ซองใส่แผ่นเสียง เจ้าใหญ่ในคลองถม มีแผ่นเสียงเพลงไทย จีน สากล เก่า ๆ มากมาย เช่น สุทราภรณ์, สุเทพ วงศ์กำแหง, ทูล ทองใจ หรือจะเป็น เอลวิส, บีทเทิ่ล ก็มี .. ..ราคามีตั้งแต่ 50 ถึงหลักพัน ขึ้นกับความหายากง่าย สภาพเก่าใหม่ อยู่ใน ถ.เจ้าคำรพ ข้าง ๆ คลองถมเซ็นเตอร์ นักฟังเพลงคลาสสิคไม่น่าพลาด
()
ร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียนราคาถูก อยู่ ถ.เจ้าคำรพ ช่วงใกล้ ถ.วรจักร มีตรายางราคาถูกเหมือนได้เปล่าที่ใช้ตามสำนักงานมาเลหลังขายอยู่บ่อย ๆ
()
ร้านขายรองเท้ามือสอง มีทั้งรองเท้าหนังใส่ทำงาน รองเท้ากีฬาสปอร์ต รองเท้าบู้ต เยอะมาก จัดร้านเป็นระเบียบ อยู่ริมถ.วรจักร หน้าคลองถมเซ็นเตอร์ หน้าร้าน 7-11
()
ร้านขายของมือสองจากบ้านญี่ปุ่น บ้านสถานฑูตต่าง ๆ มีของจำพวก เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ .. .. ถ้วยชาม ของชำร่วย ไม้กอล์ฟ ฯลฯ อยู่ใน ถ.ศรีธรรมาธิราช
()
ร้านขายรูปปั้นกังไสจีน แจกันจีน มีขายอยู่ที่ ถ.ศรีธรรมาธิราช และ ถ.ยมราชสุขุมช่วงตัดกับ ถ.มหาจักร
()
ร้านขายเทปเพลงเก่า ซีดีเก่า อยากได้ชุดไหนของนักร้องคนใด (ส่วนมากเป็นศิลปินไทย) ถ้าไม่มีอาทิตย์นี้หามาให้ได้ในอาทิตย์ถัดไป มี 2 ร้านใหญ่ ๆ อยู่ใน ถ.ยมราชสุขุม
()
ร้านคุณมนัส ขายจักรยานเก่าญี่ปุ่น มีให้เลือกหลายรุ่นหลายแบบ อะไหล่ซ่อม อุปกรณ์ตกแต่ง ก็มีขายด้วย อยู่ใน ถ.ยมราชสุขุม ข้างอาคารล๊อกซ์เล่ย์
()
ร้านขายโมเดลสะสมจาก 7-11 อยู่ใน ซ.เจริญกรุง 17 (ติดร้านขายเทปมือสอง) ขาดตัวไหน ยังไม่ครบชุดลองมาถามหากันดูในราคามิตรภาพ
()
ร้านขายอแด็ปเตอร์แปลงไฟ, กองข้าวของเครื่องใช้ (ส่วนมาก) เสียแล้ว ที่ทำจากวัสดุพลาสติก อาจนำโครง / ชิ้นส่วนไปใช้เป็นอะไหล่ .. ..หรือเอาไปต่อยอดทางความคิดสำหรับนักประดิษฐ์ นักซ่อมแซมได้ มีขายมากใน ซ.เจริญกรุง 17
()
ร้านขายเตาแก๊ส และอุปกรณ์ เช่น หัวเตา ลูกบิด มีอะไหล่ขาย อยู่ริม ถ.วรจักร
()
ร้านรับทำป้ายพลาสติกเลขที่บ้าน มีประมาณ 3-4 ร้าน ในถ.ยมราชสุขุม ในซ.เจริญกรุง 15 และริม ถ.เจริญกรุง บางร้านใช้วัสดุเป็นไม้ก็มี สั่งทำไว้ ไปเดินดูของก่อนแล้วค่อยกลับมารับก็ได้
()
ร้านขายสติกเกอร์แต่งรถ แต่งมอเตอร์ไซค์ และสติกเกอร์นานาชนิด ร้านที่มีขายมาก ๆ จะอยู่ริม ถ.เจริญกรุง เลือกดูง่ายเพราะเอาแขวนผนังโชว์ทุกแบบทุกลายเลย
()