ขายขวดเหล้าเปล่าสวย ๆ
รับข่าวโปรโมชั่น คูปองส่วนลด บัตรราคาพิเศษ กิจกรรมต่าง ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เข้าร่วมโครงการ


 Subscribe              
 Unsubscribe

- สอบถามข้อมูลท่องเที่ยว
  โทร.1672 (8.00-20.00น.)

- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย - กองการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร

- สอบถามเส้นทางเดินรถประจำทาง ขสมก. โทร.1348
- รถไฟฟ้า BTS
  ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว BTS
  โทร.02-617-7340
- รถไฟฟ้ามหานคร (ใต้ดิน)
  ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์
  โทร.02-624-5200
- การรถไฟแห่งประเทศไทย
  สอบถามข้อมูลการเดินทาง โทร.1690 (ตลอด 24 ชม.)
- เรือด่วนเจ้าพระยา
  โทร.02-623-6001-3 ต่อ 104
- ศูนย์แท็กซี่
 • เวิลด์เรดิโอ โทร.1661
 • สหกรณ์แท็กซี่สยาม โทร.1681
 • ศูนย์วิทยุสหกรณ์ภูมิพลังแท็กซี่ โทร.02-676-1000
 • ศูนย์แท็กซี่เจริญเมือง โทร.02-611-6499
 • ศูนย์แท็กซี่นครชัย โทร.02-878-9000
 • ศูนย์แท็กซี่ปทุมวัน โทร.02-613-8000
 • ศูนย์วิทยุโฮวา โทร.02-424-2222
 • สหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพ โทร.02-880-0888

- ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
  โทร.02-229-3000
- ศูนย์อิมแพค เมืองทองธานี
  โทร.02-504-5050
- ศูนย์การประชุมไบเทค บางนา
  โทร.02-749-3939
- ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โทร.02-247-0028

- โรงภาพยนตร์ MAJOR CINEPLEX, EGV
  โทร.02-515-5555
- โรงภาพยนตร์ SF Cinema
  โทร.02-268-8888

       เพราะเราเชื่อว่า การท่องเที่ยวคือการเปิดโลกกว้าง รับรู้สิ่งใหม่ ๆ เติมพลัง ความสดใสให้กับชีวิต ไม่ว่าภาวะทางเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร คนเราก็ยังต้องการที่จะพักผ่อน คลายเครียดโดยการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ เว็บไซต์ bangkokgoguide.com จึงถือกำเนิดขึ้น จากกลุ่มคนที่รักกรุงเทพฯ รักการท่องเที่ยวและเห็นว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ โบราณสถาน ศิลปะวัฒนธรรม ตลอดจนที่เที่ยวในด้านสีสัน ความบันเทิง ไลฟ์สไตล์ที่มีให้สนุกทุกรูปแบบ แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหารอร่อยนานาชนิด ฯลฯ

จุดเริ่มต้น
       โครงการ bangkokgoguide เริ่มจากการเก็บสะสม รวบรวมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ จากสื่อต่าง ๆ ทั้งจากโบชัวร์ แผ่นพับ หนังสือพิมพ์ พ็อคเก็ตบุ๊ค หนังสือภาพ งานนิทรรศการ กองการท่องเที่ยวกรุงเทพ การท่อง
เที่ยวแห่งประเทศไทย และจากการเข้าไปสำรวจจริง เพื่อนำสถานที่เที่ยวที่มีอยู่มากมายมาคัดสรร จัดเรียงให้เป็นโปรแกรมประเภทต่างๆ ดังที่แสดงอยู่ในเว็บไซต์ ภาพถ่ายเกือบทั้งหมด ทีมงานเข้าไปถ่ายเองจากสถานที่จริง ไม่มีการก๊อปปี้จากที่อื่น เพื่อตัดปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ (ยกเว้นบางสถานที่ ๆ ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพก็จะใช้ข้อมูลจากแหล่งอื่น) และเป็นภาพในมุมมองปกติที่เมื่อนักท่องเที่ยวไปก็จะได้เห็นอย่างในรูป ไม่มีการมาแต่งเติมสีสันให้ดูโอเว่อร์เกินจริงเพื่อหวังความสวยงามทางภาพ zoom++ ข้อมูลจากสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ

ประสบการณ์ที่ผ่านมา
       webmaster ของ bangkokgoguide เคยเป็นหนึ่งในสองของทีมงานผู้สร้างเว็บไซต์ midnightthailand.com ในยุคบุกเบิกเมื่อช่วงปี พ.ศ.2542-2544 เว็บไซต์ได้รับการกล่าวขวัญถึงในฐานะเว็บไซต์สังคมคนกลางคืนที่สุภาพที่สุด มีชุมชนเว็บบอร์ดของนักเที่ยวที่บอกเล่าประสบการณ์ชีวิตยามราตรีในแง่มุมที่ไม่เคยเปิดเผย ไม่เหมือนใครและน่าสนใจที่สุด ปัจจุบันเว็บไซต์ยังคงเปิดดำเนินการ และเป็นเว็บไซต์กลางคืนของไทยที่ยังได้รับความนิยมสูงอยู่ zoom++
       จากประสบการณ์ในครั้งนั้น ทำให้เรามีความคิดที่อยากจะทำเว็บไซต์รวบรวมแหล่งข้อมูลท่องเที่ยวที่เน้นช่วงเวลากลางวัน ไม่มีเรื่องเซ็กส์มาเกี่ยวข้อง เป็นเว็บที่สะอาด 100% ไม่มีพิษมีภัย เหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย เข้ามาเยี่ยมชมได้ นั่นจึงเป็นที่มาของโครงการ bangkokgoguide.com

จุดมุ่งหมายสูงสุด
       เราไม่ได้ต้องการการเป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ได้รับการสรรเสริญเยินยอว่าดีที่สุด มีจำนวนผู้เข้าชมสูงที่สุด แต่เราคาดหวังจะให้ bangkokgoguide เป็นเว็บไซต์ที่นำเสนอข้อมูลสถานที่เที่ยวที่หลากหลาย มีรูปภาพประกอบสวยงาม สะท้อนวิถีชีวิตคนกรุงเทพฯ อย่างเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา มีเสน่ห์ ความสนุกสนานและความบันเทิงที่
แฝงสาระทางวิชาการ เกร็ดน่ารู้ อยู่ในตัวบท โดยที่ผู้อ่านจะได้ซึมซับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านั้นไปอย่างไม่รู้ตัว และหวังให้สปอนเซอร์ที่มาลงโฆษณาได้รับ feedback ที่ดีกลับคืนไปในอัตราส่วนที่น่าพอใจ
       พวกเราคุยกันบ่อย ๆ ว่า ถ้าวันหนึ่งที่เว็บไซต์ประสบความสำเร็จ เราจะจัดกิจกรรมคืนอะไรให้กับสังคมบ้างไม่มากก็น้อยล่ะ เช่น การบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดสิ่งของสาธารณะต่าง ๆ รอบกรุงเทพฯ การรวบรวมเงินไปบริจาคบำรุงวัด ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ ร่วมกันซื้ออาหารเลี้ยงเด็กพิการ ผู้สูงอายุ สัตว์ในสวนสัตว์เขาดิน โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน หรือสปอนเซอร์ใจดีที่เห็นคุณค่าของการกระทำเหล่านี้ ยังมีอีกหลายอย่างที่เราปรารถนาที่จะทำ และหวังอยู่เสมอว่าวันนั้นคงจะมาถึงในไม่ช้า เราคิดกันอย่างนี้จริง ๆ นะ

ติดต่อผู้จัดทำ
       ผู้ผลิต bangkokgoguide ทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทันสมัย และเป็นความจริง เพื่อหวังให้ทุกท่านที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ได้มีข้อมูลการท่องเที่ยวที่เป็นประโยชน์ และสนุกสนาน ถ้าคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ หรือมีคำถาม ข้อเสนอแนะ ติชม โปรดติดต่อได้ตามอีเมลหรือที่อยู่ข้างล่างนี้ ทางเราจะรีบตอบกลับในทันที ที่หาคำตอบให้คุณได้ และขอขอบพระคุณสำหรับทุก ๆ ความคิดเห็นที่ส่งเข้ามาผู้จัดทำ : นายศุภโชค สุคันธกุล

ที่อยู่ : 314 ซ.อินทามระ 47 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

โทร. 086-318-5600

LINE ID: Returner

facebook : Supachoke Sukantakun

e-mail: info@bangkokgoguide.com


"ความสนุกสนาน การผจญภัย และการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ คงไม่เกิดขึ้นแน่ ถ้าคุณท่องเที่ยวโดยการอ่านเพียงอย่างเดียว เก็บข้อมูล เตรียมพร้อมสักนิด แล้วออกไปท่องโลกกว้างด้วยกัน!! "


 
 

คุณค่าจากธรรมชาติที่คุณดื่มได้